Trang chủ xem ngày tốt  
""Ở đời này luôn luôn có nguy hiểm dành cho kẻ sợ nguy hiểm." Anon"
  Xem thêm...


 Đăng nhập | Đăng ký | Góp ý | Quảng cáo | Bài viết | Bản in

Xem ngày tháng

Phong thuỷ

Giải trí

Trắc nghiệm vui


RSS: rss feed  Số người đang online


Các bài viết đã đăngCác bài viết mới nhất


ÁP BẠCH XÍCH
Bài tham khảo về thước lỗ ban (4)
Bài tham khảo về thước lỗ ban (3)
Bài tham khảo về thước lỗ ban (2)
Bài tham khảo về thước lỗ ban (1)
Ngày kiêng thăm bệnh theo quan niệm xưa
Ngày con nước
Cách đơn giản để xem một ngày tốt
Phong thủy và quy hoạch phát triển đô thị(3)
Phong thủy và quy hoạch phát triển đô thị (2)
Phong thủy và quy hoạch phát triển đô thị
Phong tục Việt Nam - Chọn ngày giờ
Phong tục Việt Nam - Giỗ tết, tế lễ
Phong tục Việt Nam - Tang Lễ
Phong tục Việt Nam - Đạo hiếu

Các thảo luận mới nhất


trả lời:Khảo luận về 12 chi thuộc ÂM và Dương
iso 27001 nevada
iso 27001 nevada
metal roofing manalapan fl
metal roofing manalapan fl
HBOMax tv sign in code
Hlep.rr.com
candle boxes wholesale
mom
AnnyNgày con nước

ngày đăng: 07/09/2008 01:33:41 AM
Ngày con nước lưu truyền trong dân gian Việt được coi là một ngày xấu, trăm sự đều kỵ. nhất là sự việc sấy ra lại rơi vào giờ con nước xuống. Bài viết dưới đây của Linh Trang và Công minh sưu tầm và trình bày những hiện tượng liên quan đến “Ngày con nước “ để bạn đọc quan tâm tham khảo.

Ngày con nước liên quan đến thủy triều, tức là liên quan đến sức hút của mặt trăng và mặt trời đối với trái đất mà mà cơ thể con người ta thì 80% là nước nên vào những ngày con nước sẽ bị ảnh hưởng mạnh bởi lực tươngv tác của mặt trăng từ sức hút của nó. Bài viết dưới đây có nguồn gốc từ trang web www.suckhoe24h.net để mọi người cùng tham khảo :

Nhịn ăn theo tuần trăng – ekadashi

Trong chữ Phạn, Ekadashi có nghĩa là “ngày thứ 11” và chỉ thời gian sau lúc trăng tròn và trăng non khi mặt trăng được mặt trời hỗ trợ và tạo nên một sức hút mạnh đối với trái đất.
Từ thời cổ, các nhà duy linh đã thực hiện việc nhịn ăn vào các ngày Ekadashi này vì sự bảo vệ thể chất, tâm trí và tinh thần. Do đó, Ekadashi được hiểu là nhịn ăn vào ngày thứ 11 sau lúc trăng tròn và trăng non.
Giống như trái đất, cơ thể con người gồm 80 phần trăm chất lỏng và 20 phần trăm chất rắn. Đây là điều kiện sinh học căn bản giúp chúng ta thấu hiểu ý nghĩa khoa học của việc nhịn ăn Ekadashi.
Chúng ta đều biết thuỷ triều lên vào những ngày trăng non và trăng tròn, thuỷ triều xuống vào những ngày thứ bảy của tuần trăng. Trái đất và mặt trăng hút lẫn nhau nhưng có những ngày sức hút này mạnh hơn vì chúng gần nhau. Chính sức hút này đã tạo ra thuỷ triều ở các đại dương và tất nhiên cũng phải có thuỷ triều sinh học lên, xuống do mặt trăng điều khiển. Sức hút của mặt trăng tạo nên tác động vào chất lỏng trong cơ thể con người cũng giống như tác động vào các đại dương của trái đất. Ông Arnold Lieber, một chuyên viên tâm thần ở Miami, Florida, đã khám phá rằng các dòng thuỷ triều sinh học đã tác động đến tâm tính và hành vi của chúng ta. Nhiều bệnh viện tâm thần cho biết vào các ngày trăng tròn và trăng non, hành vi của các bệnh nhân tâm thần càng lúc càng bị kích động và kỳ quái.
Trong một bài viết có nhan đề “Mặt trăng có điều khiển tâm tính của bạn không?”, Edga Ziegler cho biết Sở Cứu Hoả Phoenix, tiểu bang Arizona báo cáo đã nhận được số lần gọi điện thoại tăng thêm từ 25 đến 30 lần vào những đêm trăng tròn.
Có bằng chứng cho thấy những ngày thuỷ triều lên khi mặt trăng đến gần trái đất nhất, những người bị suy nhược cơ thể và tâm thần phải chịu nhiều tác động xấu hơn. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ rõ ảnh hưởng của các thiên thể đối với chúng ta. Chúng đã gây ra những mất quân bình về kích thích tố và các chất lỏng và nắm một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các bệnh thể xác và các hành vi bất bình thường về tâm lý. Các tuyến và kích thích tố sinh lý trong cơ thể chúng ta là nguyên nhân tâm - sinh - lý của một số biểu hiện tâm trí được gọi là “virttis” (vi-ti), chẳng hạn như sợ hãi, tham lam, thù hận, đam mê và giận dữ .v.v... Nếu những tuyến này bị mất quân bình, các chất nội tiết sẽ trở thành bất bình thường, thí dụ như các trạng thái cao hoặc thấp đưa đến các biểu hiện bất bình thường hoặc là “virttis”. Nhiều trạng thái virttis này có thể bị tác động bởi thuỷ triều sinh học của mặt trăng, chủ yếu là do những nhiễu loạn hấp lực.
Còn có những lực khác cũng gây ra bất quân bình tâm - sinh - lý. Da của thân thể chúng ta là một màng bán thấm, cho phép các lực điện từ di chuyển theo hai chiều để tạo một thế cân bằng động lực. Licher đã nói “mỗi xung đột thần kinh sinh ra một lượng năng lực nhỏ, mỗi tế bào giống như một hệ thái dương cỡ nhỏ đều có điện từ trường mờ yếu của nó. Có thể các lực điện từ lớn phát sinh từ các thiên thể đã tác động đến thế quân bình của thế giới các tế bào vi-ti. Khi thuỷ triều lên rất cao, hoạt động điện từ ở vùng lân cận cũng gia tăng do các bức xạ điện từ được bắn đi từ mặt trăng. Tình trạng này kích thích hệ thần kinh và làm yếu các dây thần kinh. Khi nghiên cứu một số bệnh suy nhược thần kinh, Lieber đã ghi nhận việc tái xuất hiện các triệu chứng suy nhược, nôn nao, mất ngủ và tim đập nhanh trong các ngày thuỷ triều lên cao.
Người ta cũng thường nhận thấy các cơn đau do sán kim gây ra nhiều nhất là vào các ngày thuỷ triều dâng cao và tác động xảy ra từ thời gian Ekadashi đến các ngày trăng non và trăng tròn.
Trai giới trong thời kỳ Ekadashi bao gồm cả nhịn ăn và nhịn uống, như thế mới tạo ra được một khoảng trống trong đường tiêu hoá để chống lại sức thu hút của mặt trăng. Cũng cần để ý là tác động thuỷ triều mạnh nhất trong suốt thời gian từ kỳ Ekadashi đến lúc trong tròn và trăng non. Phải mất ba ngày cơ thể mới lấy lại được mức chất lỏng bình thường sau một ngày nhịn ăn hoặc uống. Vì vậy, tác dụng đối kháng của trai giới kỳ Ekadashi sẽ tồn tại hầu như suốt giai đoạn thuỷ triều lên.
Nhờ tác dụng quân bình này, việc nhịn ăn uống tạo được nhiều lợi ích cho cả cơ thể và tâm trí. Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất là duy trì thế quân bình của kích thích tố và các chất nội tiết khác trong các tuyến và tế bào giúp sự điều khiển chức năng của tất cả cơ quan, các thay đổi hoá học, sự tăng trưởng của các tế bào và các chuyển hoá sinh học khác.
Mọi người trên 12 tuổi nên thực hiện trai giới vào thời kỳ Ekadashi. Trai giới vào các ngày trăng tròn và trăng non mang lại những kết quả tốt hơn. Việc bắn phá của các lực điện từ vũ trụ vào các tế bào nhỏ bé của chúng ta sẽ bị giảm hoặc không có tác dụng nào hết, nhờ vậy thế quân bình sẽ được đảm bảo hữu hiệu hơn.
Qua các thử nghiệm, người ta đã thấy các bệnh nhân suy nhược thần kinh được chữa khỏi nhờ các kỳ trai giới có hệ thống này. Nhiều trạng thái bất bình thường của tâm trí mà nhiều người trên thế giới ngày nay vấp phải sẽ giảm bớt. Sự kích thích tính dục quá độ, giận dữ, sợ hãi, tham lam và đam mê v.v... sẽ được thăng hoa nhờ các kỳ trai giới này. Ngay cả bệnh huyết áp cao cũng có thể bị chế ngự một cách hữu hiệu. Nhiều người sợ rằng nhịn ăn sẽ làm họ suy nhược. Đây là một nỗi sợ hãi không đúng. Nhịn ăn một ngày sẽ làm cho bộ máy tiêu hoá được nghỉ ngơi, do đó sẽ giúp cho bộ máy này hoạt động tốt hơn trong tương lai.
Hơn nữa, trai giới vào kỳ Ekadashi còn có ý nghĩa đặc biệt đối với những người tập Thiền. Nó giúp chuyển biến các hoá chất của cơ thể thành những chất tinh tế như phần ngoại chất (citta) của trí não và còn lên những mức độ cao hơn nữa.
Ekadashi không phải chỉ có nghĩa nhịn ăn, uống mà còn có một ý nghĩa tinh thần nữa: sống tiếp cận với Đấng Thiêng Liêng. Muốn đạt được trạng thái này, ta phải lánh xa các hoạt động hướng ngoại của ngũ quan và trụ vào ý niệm ý Thức Vũ Trụ. Nhờ triệt để trai giới vào ngày Ekadashi cùng với việc trụ vào những ý niệm thiêng liêng, một người khát vọng sẽ có thể giữ cho mình lành mạnh cả thể xác lẫn tâm trí hầu thành đạt được mục tiêu của cuộc sống.

Sau đây là vài điểm thực tiễn cần ghi nhớ khi nhịn ăn:
1. Không được ăn nhiều trước và sau khi nhịn ăn.
2. Nhịn ăn quá độ cũng có thể nguy hiểm, mặc dầu có một số người cần nhịn ăn lâu để chữa bệnh.
3. Cách tốt nhất để chấm dứt một kỳ nhịn ăn là uống một ly nước gạo lứt rang. Sau đó nên ăn những thức ăn nhẹ dễ tiêu.

Để nghiên cứu những bí ẩn về ảnh hưởng của mặt trăng lên quả đất và con người, ý nghĩa của ngày Ekadashi và việc nhịn ăn trong những ngày đó quan trọng như thế nào. Mời các bạn đọc phần tư liệu tham khảo mà chúng tôi mới nhận được:
Từ ngàn xưa, các nhà chiêm tinh, các nhà sử học, các nhà triết học đều để tâm nghiên cứu về sự liên quan giữa các pha của mặt trăng và các sinh vật sống trên quả đất cũng như các hiện tượng trên qủa đất. Ngày nay, khoa học đã chứng minh được sự liên quan ấy, dù rằng mặt trăng cách xa quả đất chúng ta ở khoảng 384 400 km. Từ lâu con người đã đặt ra tuần lễ. Tuần lễ quả thật là thần diệu, nó có thể xem như là1/4 phần của chu kỳ giao hội quay của mặt trăng hay của tháng. Mặt trăng bao gồm bốn pha chính, đó là trăng non, trăng đầu, trăng rằm và trăng cuối tháng. Điều kỳ lạ mà khoa nội tiết học đã khám phá mới đây là một số chất nội tiết trong cơ thể thường thay đổi theo nhịp của tuần lễ một cách hết sức chặt chẽ. Sự liên quan ấy theo các nhà nghiên cứu xưa và nay về vấn đề này đều quy vào mặt trăng. Mặt trăng có tác dụng thu hút (hấp lực) mạnh đối với quả đất hơn mặt trời vì mặt trăng gần quả đất hơn. Đối với thủy triều ở biển thì chính mặt trăng đã gây nên thủy triều dâng cao. Sức hút ấy chiếm 70% (còn mặt trời chỉ 30% thôi).
Ngày nay các nhà khoa học đã phải công nhận rằng quả thật là có nhịp hàng tháng hoặc sự tác động hàng tháng lên cơ thể sinh vật. ở con người, phụ nữ là dễ thấy hơn cả. Từ năm 1890, một vị thầy thuốc dưới thời Nga Hoàng đã phát hiện ra rằng cơ thể phụ nữ có liên hệ mật thiết với mặt trăng và theo chu kỳ hàng tháng. Một thí dụ điển hình là chu kỳ kinh nguyệt xảy ra mỗi tháng ở cơ thể người phụ nữ và chu kỳ này cứ lập đi lập lại tháng này sang tháng nọ. Khi công nhận rằng có nhịp hàng tháng tức là công nhận có sự liên quan ảnh hưởng của mặt trăng lên cơ thể con người.
Năm 1959, hai bác sĩ Hoa Kỳ là Manaker A và ManakerV. đã đưa ra nhận xét rằng những ngày trăng tròn thường phù hợp với sự rụng trứng, sự thụ thai. Hai ông đã theo dõi và phân tích số liêu ngày tháng từ 250 000 ca sinh nở để đi đến kết luận ấy. Năm 1973, các nhà nghiên cứu khác của Hoa Kỳ cũng tiếp tục nghiên cứu về vấn đề này, và để kết quả được khá chính xác hơn, họ phân tích, nghiên cứu và theo dõi hơn nửa triệu ca sinh nở khác ở Hoa Kỳ. Kết luận sau cùng đưa ra là “sự rụng trứng phần lớn trùng vào lúc trăng tròn”.
Mới đây, một số bác sĩ ở tiểu bang Florida đã khám phá ra rằng những ca mổ trùng vào ngày trăng rằm (trăng tròn) thường chảy máu nhiều sau mỗi lần mổ. Xác suất thống kê cho thấy trường hợp này chiếm tỷ lệ rất cao, đến 82%.
Nhà khoa học Pháp là Liber và Sherin đã khẳng định rằng: các sinh vật sống trong môi trường luôn luôn bị môi trường tác động nhưng các sinh vật ấy còn bị mặt trăng (và cả mặt trời) tác động lên nữa. ở trẻ sơ sinh, khi chúng bú sữa xong nếu ảnh hưởng của lực tác đụng của mặt trăng lên quả đất mạnh thì dễ gây nên hiện tượng “ọc sữa” vì sức hút của mặt trăng sẽ nâng, hút sữa trong dạ dày đứa bé lên giống như tạo sức hút lên nước biển vậy. Hiện tượng “triều lên”, “triều xuống” ở quả đất ngày nay ai cũng biết là do ảnh hưởng sức hút của mặt trăng gây nên.
Riêng về sự ion hoá khí quyển cũng như hiện tượng điện từ ngày nay đã cho thấy có sự đổi thay tuỳ theo pha của mặt trăng.
Ảnh hưởng của mặt trăng lên quả đất và con người nay đã thấy rõ, nhưng điều làm mọi người lo ngại nhất ấy là vấn đề tội ác. Cho đến nay, các nhà nghiên cứu vũ trụ đã cho rằng: sự hung bạo ở con người thường phát sinh mạnh hơn do tác động của một số hành tinh trong vũ trụ lên cơ thể các sinh vật trên quả đất. Theo A.Liber thì cơ thể con người có đến 80% là nước, khi trăng tròn, lực tác động mạnh của mặt trăng lên lượng nước ấy làm xáo trộn mọi hoạt động sinh lý vả tâm tính ở con người. Vì thế sự suy nghĩ, cân nhắc bị lệch lạc, dễ gây ra những hành động sai lầm. Riêng về não bộ, dịch não tuỷ cũng bị sức hút của mặt trăng tác động khiến cho trung tâm thần kinh dễ bị tổn thương sai lệch. Từ lâu các nhà viết tiểu thuyết thường mô tả những cảnh rùng rợn dưới ánh trăng, có thể đây là một sự trùng hợp. Tuy nhiên qua sự tính toán của cảnh sát Nhật và ở Hoa Kỳ thì bạo lực và tội ác thường xảy ra vào những đêm trăng tròn.
Các dữ kiện khoa học cho thấy việc nghiên cứu những ảnh hưởng chiêm tinh học này (thông qua sự ảnh hưởng của mặt trăng, mặt trời….) rất đáng được các nhà thực vật học cũng như động vật học quan tâm. Hàng ngàn năm nay con người đã nhìn thấy ảnh hưởng của kỳ trăng khuyết và trăng tròn đến cuộc sống của con người và thực vật. Người nguyên thuỷ làm lễ thờ cúng mặt trăng vào thời điểm đó họ tổ chức lễ hội linh đình và nhảy múa cuồng nhiệt. Nhiều điều và những hiện tượng siêu nhiên được coi là có liên quan tới ngày này, hiện nay trên thế giới vẫn còn nhiều nông dân chỉ gieo hạt vào những ngày trăng tròn.
Một số hiện tượng sinh học hấp dẫn cũng có thể giải thích bằng chiêm tinh học. Ví dụ, các nhà nghiên cứu về biển tìm thấy một giống trai có hai mùa sinh sản mỗi năm vào kỳ trăng tròn tháng năm và trăng tròn tháng mười một. Một giống san hô ở úc Châu có ba giai đoạn sinh sản, giai đoạn thứ nhất vào lúc trăng non (thượng tuần) của các tháng từ tháng mười hai đến tháng tư, giai đoạn thứ nhì vào lúc trăng tròn của tháng bảy và tháng tám, giai đoạn thứ ba vào kỳ trăng mới chuyển sang tròn của tháng năm và sáu. Loài giun biển Palolo, được người dân đảo Samoa và đảo Fỵi dùng làm thực phẩm, rời quê hương của chúng trong các rặng san hô bơi vào bờ của hai đảo này thành những đàn đông vô kể hai lần mỗi năm, trong tháng mười và trong tháng mười một, và trong hai ngày liền, “vào bình minh ngày có trăng bán nguyệt hạ tuần và vào bình minh ngày hôm trước.” Trong năm nhuận âm lịch loài giun này cũng biết điều tiết cho đúng tháng dương lịch, và các nhà nghiên cứu không thể giải thích được những điều kỳ lạ này.
Mặt trăng cũng có ảnh hưởng đối với các sinh vật biển khác như loài cá vùng biển sâu đi vào vùng bờ biển cạn hay vùng nước ngọt ở cửa sông và trong sông để sinh sản theo chu kỳ trăng. Chu kỳ sống của các loài động vật khác cũng cho thấy co ảnh hưởng chiêm tinh học. Mỗi năm vào ngày mười chín tháng ba, một loài chim én ở California bay về tổ sau thời gian trú đông ở miền nam, và chúng sẽ bay đi vào ngày hai mươi ba tháng mười.
Loài người này nay không nghi ngờ gì hiệu ứng cuả các vết đen trên mặt trời đối với từ trường và khí hậu trái đất, hay sức hút của mặt trăng gây ra thủy triều và có ảnh hưởng tới mặt đất. Người Phương Đông, cụ thể là người Việt Nam ta đã từ lâu kết luận được sự ảnh hưởng của mặt trăng và chu kỳ con nước tới việc làm ăn và sinh sản thế nào qua lời ca dao:

"Phải ai buôn bán trăm nghề
Phải ngày con nước đi về tay không
Phải ai giao hợp vợ chồng
Phải ngày con nước khó lòng nuôi con."

Hay trong câu sau cho thấy việc sinh sản của người bị kỳ trăng tác động sẽ như thế nào:

"Trai mùng một, gái hôm rằm
Nuôi thì nuôi vậy nhưng căm dạ này."

Nghĩa là những cô gái chàng trai nào sinh vào ngày mùng một hoặc chính vào ngày rằm thì thường là ghê gớm, đáo để và khó nuôi !
Theo sự nghiên cứu của giáo sư OHSAWA thì những nhà cách mạng hay sinh vào tháng 5. Còn những nhà triết học, tư tưởng hay sinh vào tháng 10.
Người Roman cổ xưa biết rõ rằng bệnh điên thường gây ra bởi mặt trăng “lunancy” (chứng điên rồ) xuất xứ từ tiếng Latinh “luna” (mặt trăng). Các nhà Yoga đã sớm khám phá ra những ngày này gọi là ngày Ekadashi (ba ngày trước khi trăng khuyết và trăng tròn, tức là 3 ngày trước rằm và mùng một), và cho rằng người ta dễ bị rối loạn cảm xúc vào những ngày này. Các nhà khoa học Anh chỉ ra rằng trong tháng có hai ngày mà sự rung động điện tử của cơ thể thay đổi tận gốc, đó là thời điểm trước trăng tròn và trước trăng mọc ba ngày, hai thời điểm này trong tháng có sự khác biệt rõ rệt về điện lực giữa sự dao động điện tử ở rốn và não. Các nhà khoa học thắc mắc tại sao hai ngày đặc biệt đó lại có sự thay đổi như vậy. Nhưng những bậc thầy Yoga đã hiểu rõ ý nghĩa của những ngày này và thường nhịn ăn vào thời gian đó. Nhiều người trong suốt giai đoạn này có thể bị kích thích, bồn chồn, bực tức, còn những người nhịn ăn không uống nước trong ngày đó sẽ thấy rằng trí não của họ trở lại thăng bằng và bình tĩnh".

Qua bài viết trên thì chúng ta thấy ảnh hưởng của mặt trăng tác động rất lớn lên cuộc sống con người. Nhưng khái niệm ngày con nước trong Âm lịch thì đó là một quan niệm thuần Việt. Trung Hoa không có lịch này.
Xuất phát từ ngày xưa nước ta là nước thuần nông. Công việc trồng trọt, canh tác của người dân bị sự ảnh hưởng lớn từ nguồn nước "Nhất nước, nhì phân tam cần, tứ giống ". Bởi vậy việc nắm bắt được qui luật của "con nước" là rất quan trọng.
Những ai ở miền đồng bằng, nếu để ý sẽ thấy rõ mực nuớc sông, ruộng trong những ngày con nước có sự thay đổi rõ rệt: nước có lên - có xuống hay có lớn - có ròng.
Qua thống kê, tổng hợp rút và ra qui luật ông cha ta đã tìm ra những ngày con nước. Do ảnh hưởng của mặt trăng đến hoạt động trên trái đất. Trong đó có sự lên xuống của mực nuớc ở các sông suối ao hồ.
Qui luật +14 minh chứng cho ảnh hưởng của mặt trăng đến tráí đất. Vì 14 ngày là 1 chu kỳ tròn dần hay mỏng dần của mặt trăng

"Mồng một lưỡi trai
Mồng hai lá lúa
Mồng ba câu liêm....
Mười rằm trăng náu....."

Chúng tôi đã sưu tầm được bảng lịch “Ngày con nước” như sau:

Tháng 1+ 7 : ngày 5 - 19
Tháng 2 + 8 : ngày 3 - 17 - 29.
Tháng 3 + 9 : ngày 13 - 27
Tháng 4 + 10: ngày 11 - 25
Tháng 5 + 11: ngày 9 - 23
Tháng 6 + 12: ngày 7 - 21.

Đây là bảng lịch của ngư dân vùng biển Đồ Sơn áp dụng từ xưa đến nay để đi biển, khai thác sò, cáy trên các bãi bồi. Riêng tháng 2+8 do tính chất tháng thiếu đủ nên có thêm bớt 1 ngày nữa là 29 ( cách với ngày trước đó có 12 ngày, nhưng ngày kế tiếp của tháng sau vẫn cách là 14 ngày. Một năm có 26 ngày cố định, ko thay đổi so vơi trường hợp tháng thiếu ngày.

Nhận xét :
1- Lấy 364 ngày của một năm chia cho 14 được 26.
2- Bằng cách diễn giải ở trên cho thấy : cứ 6 tháng sau sẽ lặp lại như vậy : 1 +6 = 7; 2 +6 = 8……
3- Các ngày đó toàn ngày lẻ : Ở cột ngày đầu tháng : 3,5,7,9,11,13 và cột ngày cuối tháng 17, 19, 21, 23, 25, 27 và 29. Không có ngày 1 và 15 là những ngày Sóc Vọng.
Theo như bảng này thì ngày con nước trong một năm có 26 ngày.
Trong qúa trình sưu tầm tìm hiểu chúng tôi còn phát hiện một lịch “Ngày Con nước “ lưu truyền trong dân gian như sau:

Dị bản thứ nhất:
- Tháng giêng + 7: 5 - 19
- Tháng hai + 8: 3 - 17
- Tháng ba + 9 (Tháng Thìn – Tuất): 12 - 27
- Tháng tư + 10:12 - 25
- Tháng năm + 11: 9 - 23
- Tháng sáu + 12: 7 – 21

Dị bản thứ hai:
Bài này nói về giờ nước kém cho dân đi câu biển bày nhau :

" Tháng giêng, tháng bảy phân minh
Mồng năm, mười chín, thìn sinh tị hồi.
Tháng tám cho lẫn tháng đôi (Tháng Hai)
Mồng ba mười bảy tị lai, ngọ hoàn
Tam(3) cửu (9) tòng như nguyệt tiền
Ngày hai mươi chín nước liền thụ thai
Mười ba sinh con thứ hai
Tuất thăng, mão giáng chẳng sai chút nào.

Tháng tư đối với tháng mười.
Sinh con mười một cùng thời hăm lăm.
Tháng một (11) chi khác tháng năm
Đã tường mồng chín, chớ nhằm hăm ba
Tháng sáu, tháng chạp suy ra
Mồng bảy, hăm mốt ấy là nước sinh"

Nhận xét : Bài này cũng có sự khác biệt ở chữ màu xanh .
Xin đưa lên để bạn đọc tham khảo.

--------------------
* Chú thích: Tháng nhuần cách tính không khác so với tháng trước đó . Chỉ có về giờ lệch nhau sớm, muộn vài tiếng

Linh Trang và Công Minh

Nguồn: Trung tâm nghiên cứu lý học Đông Phương

url: http://www.lyhocdongphuong.org.vn/News/03/Ngay-con-nuoc/23/401/Chia sẻ cho mọi người: Gửi mail  |  ghi nhớ
# đăng bởi: Linh Trang  |  có 147  thảo luận về bài viết này

Các thảo luận đã được đăng

#1498 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 06/07/2009 12:31:31 AM bởi nuihong

Cam on cac ban da co cong nghien cuu va suu tam de moi nguoi cung xem va ngam nghi. Mong rang cac ban co nhieu nghien cuu hon nua ve nhung ngay tot xau trong nam.

Xin cam on./.


#1791 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 14/11/2009 12:25:55 AM bởi Vũ Nga

lúc 21h ngày 14/11/2009 có phải giờ nước lên ko ?


#2021 - Giờ con nước lên

ngày đăng: 08/02/2010 12:45:46 AM bởi Thu huyền
tôi muốn biết giờ nước lên của ngày 12/02/2010

#2026 - toi muon biet gio con nuoc len,xuong ngay mung 4 tet,ai biet lam on chi gium voi,Cam on nhieu nhieu..

ngày đăng: 11/02/2010 11:46:56 PM bởi To Xuan Thiep
Minh muon biet h con nuoc len ngay mung 4 tet,ai biet lam on hi gium voi,rat cam on

#2125 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 10/03/2010 05:59:28 PM bởi msd789
Ngày con nước là ngày gì vậy?

#2150 - trả lời:Ngày con nước la ngay n­uoc thuy trieu dang cao

ngày đăng: 14/03/2010 06:09:04 AM bởi phanquyet
ngay con nuoc la ngay ma thuy trieu dang cao theo chu ky vong quay cua trai dat va mat trang mat troi

#2151 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 14/03/2010 06:13:55 AM bởi hoanhson
toi khong biet tinh chinh xac duoc ngay ekadashi cua nam 2010. ba con ai biet xin chi gium voi

#2207 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 31/03/2010 07:45:26 AM bởi nguyen phi hung
cho toi biet ngay 26/02/ va ngay 12/03 al canh dan gio nao con nuoc len de dung thuong luong

#2277 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 24/04/2010 05:19:22 AM bởi lê thanh hoa

mọi người làmm ơn cho mình hoi ngày 25 mấy giờ con nước lên.

mình muốn cho cún nhà mình ăn bột


#2405 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 01/07/2010 11:36:26 AM bởi Marie Curie
Ngày nước dòng là gì thế ?

#2634 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 21/09/2010 05:26:52 AM bởi hoang hai anh
cach tinh gio nuoc len

#2644 - xin cho toi hoi ngay 24.9.2010, nuoc lon vao luc may gio de tien viec thuong luong, xin cam on

ngày đăng: 23/09/2010 04:34:38 AM bởi pham van hieu
xin cho toi hoi ngay 24.9.2010,nuoc lon vao luc may gio de tien viecthuong luong,xin cam on

#2712 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 14/10/2010 05:17:17 PM bởi Nguyễn Văn Thắng
Tôi xin hoi ngày 13/10/2010 nước lên núc mấy giò,nước xuống núc mấy giờ

#2742 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 26/10/2010 07:35:41 AM bởi vudinhha

cho toi hoi ngay 11/11/2010


#2766 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 02/11/2010 01:58:57 AM bởi nguyen thai ha
ban cho minh hoi la ngay 12 am lich la ngay nuoc len hay xuong

#2824 - Ngày 21/11/2010

ngày đăng: 16/11/2010 01:25:51 AM bởi Nguyễn Thị Hạnh
Ngày 21/11/2010 giờ nước xuống máy giờ

#2852 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 23/11/2010 06:51:04 PM bởi Nguyễn Thị Hà Anh
Cho tôi hỏi trong tháng 11 (âm lịch) năm 2010 này ngày nào và giờ nào là tốt để tôi bắt đầu cho bé ăn bột? Xin hỏi cho bé ăn vào giờ nước lên hay nước xuống là tốt? Bởi vì tôi nghe thấy 2 ý kiến trái chiều nhau. Một số thì cho rằng nên cho bé ăn vào giờ nước xuống vì khi đó thức ăn mới đi xống dạ dày, không bị trào lên cho nên sau này không bị nôn trớ. Một số khác thì cho rằng giờ nước xuống là giờ xấu, phải cho ăn vào giờ nước lên mới tốt. Tôi hoang mang không biết đúng sai thế nào, mong quý vị chỉ giúp. xin cảm ơn!

#2875 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 02/12/2010 07:14:18 PM bởi Hoang Quang Huy - Cat Ba - HP

Tôi rất cảm ơn các bạn đã tìm hiểu những kiến thức có giá trị trên. Đây là tài sản cần được tôn trọng và chia sẻ để phát triển tri thức cộng đồng. (Tuy ngày đăng  là 7/9/2008) nhưng nay mới biết, thật là lỡ mất dịp !

Trân trọng cảm ơn Trang và Minh đã có công phổ biến kiến thức !

(catbasqtg@gmail.com)


#2914 - trả lời:gio nuoc len

ngày đăng: 17/12/2010 04:57:25 AM bởi Phan Van Thiem

De nghi cho toi hoi luc 9h50' la nuoc len hay nuoc xuong


#2926 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 19/12/2010 08:03:08 PM bởi Anh Thu
cho tôi hỏi ngay 15/11/2010 con nuoc len luc mấy giờ?

#2986 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 08/01/2011 07:37:23 PM bởi minh toan
Tôi muốn biết ngày 09/01/2011 dương lịch giừo nước lên là lúc mấy giờ

#2990 - gio n­uoc len ngay 12/1/2011 duong lich

ngày đăng: 10/01/2011 02:21:10 AM bởi nguyen huu manh
minh dang chuan bi xay nha hay giup minh nhe xin cam on

#3000 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 11/01/2011 07:21:25 PM bởi vu thi thuy
lam ơn cho tôi biết lúc 20g-21h tối ngày 1/1/2011 là nước lên hay nước xuống với, tôi cảm ơn nhiều

#3003 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 13/01/2011 06:45:26 PM bởi Đặng Quang Nhữ
Cho tôi hỏi ngày 21/2/2011 con nước lên hay xuống

#3052 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 31/01/2011 01:51:38 AM bởi pham thi thuy
Cho tôi hỏi ngày 1/2/2011 con nước lên lúc mấy giờ?

#3070 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 03/02/2011 09:20:17 PM bởi Võ Thành Đạt
Cho tôi hỏi con nước lớn nhất trong ngày 5/2/2011 lên lúc mấy giờ?

#3159 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 23/02/2011 04:52:07 AM bởi trịnh đức thế
cho tôi hỏi ngày 24 tháng 2 âm lịch năm 2011 có phải là ngày con nước lên ko và vào mấy giờ tôi xin cám ơn nhiều mong được trả lời sớm. !

#3200 - trả lời:giờ nước cạn

ngày đăng: 07/03/2011 06:12:02 AM bởi lê thi cẩm
tôi muốn biết giờ nước cạn trong ngày là giờ nào ?

#3289 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 12/04/2011 04:12:58 PM bởi duy linh
xin hỏi ngày 11 tháng 3 AL là ngày nước xuống hay lên , vào lúc mấy giờ ?
cám ơn nhiều.

#3329 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 26/04/2011 05:25:11 AM bởi nguyen thi thanh huyen
cho hoi ngay 27 thi gio nao nuoc len

#3386 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 16/05/2011 05:29:11 AM bởi Lê văn Hưng
nhờ bạn xem giúp ngày 15/4/2011 âm lịch thì mấy giờ nước lên?

#3409 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 24/05/2011 09:57:10 AM bởi nguyen thanh huyen
cho hỏi ngày 21 tháng năm thì giờ nào nước lên

#3430 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 29/05/2011 06:12:20 PM bởi ninh thi phuong
thang 5 am lich ngay con nuoc la ngay nao

#3476 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 15/06/2011 01:36:03 AM bởi vu thi dung
tôi có nghe bảo chọn (ngày con nước lên) thì làm việc gì cũng thuận. tôi không biết có đúng như vậy không ? nhờ ban chỉ dẫn giúp với. xin cảm ơn.

#3539 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 13/07/2011 05:50:09 AM bởi kimhodiep
Anh Chi oi !ho em voi nha e dinh chuan  nha vao ngay 19 thang 6 am lich nam 2011 nay ,nhung em khong biet ngay hom day co phai la ngay con nuoc cuong khong? em khong biet ngay hom day co duoc ngay khong?ngay hom 19/6 may gio la nuoc cuong nhat ?nho Anh Chi chi giup em voi.em cam on nhieu.

#3540 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 13/07/2011 06:30:28 AM bởi nguyen van thu
Toi  dinh Tan Gia vao ngay 19/6/2011 am lich .toi khong biet nay 19/6 co phai la ngay con cuoc thu 13 khong ,ngay hom day co the Tan Gia duoc khong?may gio thi  con nuoc cao nhat cua ngay hom 19/6 am lich nay?Toi mong co cau tra loi som.xin cam on!

#3618 - trả lời:Ngày con nước là ngày âm hay dương lịch

ngày đăng: 17/08/2011 06:16:12 AM bởi Crystal
Ngày con nước này là theo lịch âm hay lịch dương vậy thưa tác giả?

#3748 - trả lời:Ngày con nước16.10.2002.duong lich

ngày đăng: 27/09/2011 01:41:27 AM bởi nguyenhoangminh
sinh ngay do co tot khong

#3809 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 20/10/2011 12:37:44 AM bởi oanh
Toi dinh Tan Gia vao ngay 02/10/2011 am lich vaf ngay 26/10/2011 am lich.Toi khong biet co phai la ngay con cuoc tot khong ,ngay hom day co the Tan Gia duoc khong? may gio thi con nuoc cao nhat cua ngay hom do ?Toi mong co cau tra loi som.xin cam on!

#3900 - trả lời:gio nuoc cuong ngay 14thang11nam2011

ngày đăng: 13/11/2011 04:04:00 AM bởi nguyenhuungoc


#3924 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 18/11/2011 09:42:58 AM bởi Nguyen van luat
xin hoi trong thang 11 am lich nhung ngay nao la ngay con nuoc len  va nhung ngay nao la con nuoc kem

#3940 - trả lời:Ngày con nươc ngay 27 thang 11

ngày đăng: 24/11/2011 06:41:31 PM bởi Nhat hoang
theo toi cac ban len tra loi nhung cau hoi nhanh hon mot chut nưa

#3960 - hoi ngay con nuoc

ngày đăng: 29/11/2011 01:15:18 AM bởi nguyen thi luong
xin hoi ngay 28/11/2011 am lich con nuoc leen- xuong vao luc may gio?

#3992 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 10/12/2011 03:30:17 AM bởi dochiben
xin hoi ngay 21/11/2011 am lich nuoc len xuong luc may gio

#3994 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 11/12/2011 06:28:01 AM bởi KIEN
GIO CON NUOC NGAY 11/12/2011 LA GIO NAO

#3995 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 11/12/2011 06:35:29 AM bởi KIEN
7GIO30 AM LA GIO NUOC LEN HAY XUONG


#4032 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 22/12/2011 09:23:12 PM bởi thu thuy
Nhờ các anh/chị  cho biết ,trong tháng 12/2011 âm ngày , giờ nào con nước lên ( ngày, giờ đẹp để dọn về nhà mới).
Xin cảm ơn.

#4040 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 26/12/2011 07:10:35 AM bởi lê hải hoàn
Cho tôi hỏi trong tháng 12 (âm lịch) năm 2011 này ngày nào và giờ nào là tốt để tôi bắt đầu cắt tóc? cho trẻ? Xin hỏi cho bé cắt tóc vào giờ nước lên hay nước xuống là tốt?

#4076 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 02/01/2012 08:10:47 AM bởi Trương thị mai
>>> Con mình mới sinh vào ngày 12 tháng 8 năm 2011 âm lịch. Như vậy là sinh vào ngày nước lên hay nước xuống ??? >>> Con mình đến 12/12/2011 này tròn 4 tháng tuổi mà chuẩn bị cho ăn dặm thì không biết cho ăn vào ngày nào thì tốt vậy ??? >>>>> <<<<<< Mình mong quý anh, chị giúp gấp cho e với nhé !!!! >>>>>>>>>>>>>>>>>> Mình cám ơn trước nhé !!

#4191 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 16/02/2012 07:58:15 AM bởi buithibinh
Cho toi hoi ngay 2/2/2012 nuoc len luc may gio?Ngay do co thuan loi cho viec dong tho khong? Xin cam on

#4217 - Ngày con nước

ngày đăng: 22/02/2012 05:34:05 PM bởi maimai
cho tôi hỏi ngày 23/02/2012 và 24/2/2012 tức ngày 2/2 và ngày 3/2 âm lịch giờ con nước xuống là mấy giờ?để cho trẻ ăn dặm

#4222 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 26/02/2012 01:09:14 AM bởi Bui Thi binh
cho toi hoi dong tho vao luc 7h15 phut ngay 23/2/2012 la gio nuoc len hay xuong co tot khong

#4233 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 29/02/2012 05:28:45 PM bởi Tran huu dien
Cho Toi hoi ngay 19thang sau gio nao la gio con nuoc Len gio nao con nuoc xuong?!

#4250 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 08/03/2012 02:59:32 AM bởi trần văn sự
cho toi biet gio nuoc leng ngay 08/03/2012


#4279 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 22/03/2012 10:57:48 PM bởi vu thi hoa
cho toi hoi jo con nuoc nen ngay 04/03/2012 am lich la jo nao the

#4312 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 21/04/2012 05:20:20 PM bởi ngo don
lam on cho toi biet cach tinh gio nuoc len. toi that long rat biet on quy vi.

#4328 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 07/05/2012 11:54:24 PM bởi Quynh Dao
Cho mình hỏi ngày 20/04/2012 âm lịch (tháng kg nhuần) giờ nào nước lớn vì ngày đó mình xây nhà. Cám ơn.

#4357 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 31/05/2012 06:24:59 PM bởi letrungtruc
xin chao may anh chi em muon hoi hom nay ngay 1/6/2012 DL may gio nuoc len, em xin anh chi nao biec tra loi gium em

#4402 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 27/07/2012 05:50:30 AM bởi hue
ngay 25/5/2012 minh bi chay nha vao luc khoang 5 gio  gio do tot hay sau  co phai la gio nuoc len khong ? anh chi nao biet  noi gium em voi .chan thanh cam on nhieu nhe

#4414 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 15/08/2012 08:02:14 AM bởi Lien
Toi muon hoi ngay 16/8/2012 may gio nuoc Lon

#4429 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 28/08/2012 05:41:10 PM bởi 1234
có nên chọn ngày, giơ con cước  để  làm nhà không?


#4459 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 12/10/2012 07:53:34 AM bởi ty
ngay 13/10/2012.dl.may gio la nuoc xuong

#4466 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 18/10/2012 05:24:28 AM bởi Le Minh tri
Xin cho hoi con nuoc lon cua ngay 29/10/2012 LUC may gio?

#4495 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 26/11/2012 07:59:47 AM bởi nguyen thanh duc
toi muon biet gio nuoc lon cua ngay 29/11/2012

#4514 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 21/12/2012 05:02:38 PM bởi huynh thanh quyen
Cho toi hoi gio nuoc cao va nuoc thap ngay 22-12-2012

#4526 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 18/01/2013 08:23:40 PM bởi phamthihoa
gio nuoc len cua ngay 20-01-2013

#4527 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 18/01/2013 08:26:25 PM bởi phamthihoa
gio nuoc thap nhat cua ngay 20-01-2013

#4554 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 04/04/2013 06:31:50 PM bởi Nguyễn Thị Hồng Thức
Xin Quý Anh Chị cho em hỏi cho con ăn bột thì chọn ngày nước lên hay nước xuống. Con em được hơn 4 tháng em định hai tháng nữa cho bé ăn bột mà chưa biết chọn ngày nào. mong quý Anh Chị giúp đỡ. Em cảm ơn.

#4560 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 18/04/2013 03:00:00 AM bởi Phòng Tắm Kính
hôm trước em đi sài gòn chả biết trúng ngày gì mà xui thì thôi khỏi chê luôn :(, không biết có phải ngày con nước hay giờ con nước ko hichic

#4569 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 10/05/2013 09:40:41 PM bởi nguyên hạnh
xin cho biết ngày 11/5/2013 mây giòi thì nước lên và có phải là ngày nước lớn không ?

#4580 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 06/06/2013 04:10:29 AM bởi Catherine ngu yen
Xin vui long cho hoi tu vi cua toi la nam tan Meo 1951 la bi tam tai toi dung ra cung dông tho nha toi co hé trong gi khong ,

#4587 - 29 9

ngày đăng: 20/06/2013 05:40:19 PM bởi nguyen khai
29 9 ngay nuoc len hay nuoc kem

#4637 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 07/09/2013 01:16:07 AM bởi kimhoang
Xin vui long cho toi hoi ngay 17 thang 9 am lich nam 2013 la ngay nuoc len hay nuoc kem

#4655 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 05/10/2013 09:04:42 AM bởi ngay 2-9
toi muon biet gio con nuoc nen trong thang-9

#4683 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 04/02/2014 06:53:25 AM bởi Thái như quỳnh
Cho e hỏi ngày 6/2/2014 âm lịch (5/2/2014 dương lịch) nước lên, nước xuống lúc mấy giờ. Cám ơn

#4690 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 21/02/2014 08:47:31 PM bởi sang
Hãy giúp tôi xem ngày 24/01/2014 âm lịch , thời gian nước lên xuống thế nào

#4691 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 23/02/2014 04:03:44 AM bởi vũ thị lựu
Tôi muốn xem lịch nước xuống trong ngày 24/01/2014 âm lịch

#4699 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 19/03/2014 11:46:32 PM bởi sanhnguyen
Xem hộ tôi ngày 25-26 tháng 2(âm lịch) tức ngày 25-26 tháng 3 năm 2014 có phải ngày con nước ( ngày nước lớn không)

#4700 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 19/03/2014 11:48:16 PM bởi sanhnguyen
Xem hộ tôi ngày 25-26 tháng 2(âm lịch) tức ngày 25-26 tháng 3 năm 2014 có phải ngày con nước ( ngày nước lớn không)mấy giờ

#4709 - trả lời:Ngày con nước toi muon hoi ngay 8-4-2014 am lich gio nuoc len hay nuoc xuong

ngày đăng: 06/04/2014 03:19:41 AM bởi nguyen thi hong hoa
toi muon hoi gio con nuoc de cho chau an dam

#4711 - xin cho hỏi ngày 20/4/2014(dương lịch) con nước lên lúc mấy giờ và xuống lúc nào

ngày đăng: 09/04/2014 10:43:40 AM bởi nguyễn Thân
Xin cho hỏi ngày 20/4/2014 (/dương lịch) nước lên lúc mấy giờ và xuống khi nào

#4729 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 12/05/2014 07:09:50 AM bởi phạm thi bông
xin hỏi giờ nước lên

#4741 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 01/07/2014 12:04:44 AM bởi Dinh thi xuyen
Xin hoi ngay 11 6 2014 am lịch co phAi ngay ngen nước khong ai viet mạc xum toi voi

#4742 - Giờ cho bé bắt đầu ăn dặm

ngày đăng: 03/07/2014 05:14:32 AM bởi Minh Thương
Cho em hỏi ngày 4/7/2014( mùng 8/7 âm lịch) thì mấy giờ là giờ nước xuống. Cho e bé ăm dặm vào giờ nào là tốt ạ? Em cảm ơn

#4743 - ngtrả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 11/07/2014 06:15:47 AM bởi dunho
Ngay 12/7/2014.gio nao nuoc xuong.cho be an dam tt

#4757 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 03/09/2014 02:11:53 AM bởi lương ngoc dinh
Xin hoi giơ nc lên,xuông ngay 04/9/2014

#4759 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 09/09/2014 01:21:24 AM bởi Mi
Cho minh hoi ngay 17 thang 08 ma lich 2014 con nuoc lon luc may gio ?

#4770 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 29/09/2014 06:47:59 PM bởi Tĩnh phạm
Lịch con nc là đang nói về lịch âm hay lịch dương thế nhỉ ?

#4781 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 15/11/2014 08:17:04 AM bởi xem ngay tot xau
Tat nhien la noi ve lich am

#4782 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 17/11/2014 12:26:02 AM bởi Tam
Ngay thin nuoc Len duong la gio nao

#4783 - trả lời:giờ nước dang ngay 21/10/2014 âm lịch

ngày đăng: 30/11/2014 12:57:59 AM bởi Ngọc liên
Tôi muốn dời nhà máy về vỉ trí mới vào ngay 21/10/ giáp ngọ vào giờ nước lên . Xin được chỉ bảo. Rất cám ơn

#4788 - trả lời:Ngày con nước 16 thang 10 nam 2014 nuoc len nuc may gio boa gio ruy

ngày đăng: 05/12/2014 07:53:48 AM bởi phamloi
Ngay 16 thang10 nam 2014 nuoc len nuc may gio nuoc rut nuc may gio

#4804 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 02/02/2015 04:57:53 PM bởi Lê Thị Ngân
Sang hom nay ngay 15/12 am lịch nước lon lúc may gio?

#4842 - tra loi : ngay con nuoc

ngày đăng: 24/02/2015 09:57:26 AM bởi nguyen quang bich tuyen
cho minh hoi ngay 22/2/2015 trieu cuong len luc may gio vay ? xin cam on ban .

#4855 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 02/04/2015 06:42:08 AM bởi Bùi thục Hiền
Cho tôi hỏi giờ nước lên ngày 16 tháng 2 âm lịch là giờ nào? Xin cám ơn!

#4856 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 03/04/2015 07:33:03 PM bởi nguyen thi trang
Ngay 16/2/2015..may gio nuoc len

#4857 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 03/04/2015 07:37:05 PM bởi nguyen thi trang
Ngay 4/4/2015 DL may gio nuoc lon

#4858 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 04/04/2015 06:30:01 PM bởi Vũ Thị Hà
Trong thang 4/2015 những ngày nào là ngày nước lên và lên lúc mấy giờ ạ. Xin cảm ơn

#4859 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 09/04/2015 01:01:20 AM bởi Dream of the boy
Xem ngay thế nào dịch vụ báo cáo thuế làn mây phiêu lãng cho bóng em nay là mưa dịch vụ kế toán thuế dịch vụ quyết toán thuế dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán Trung tâm đào tạo kế toán tại hà đông Dịch vụ kế toán tại tp hcm Trung tâm đào tạo kế toán tại hà nội

#4863 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 25/04/2015 09:49:56 AM bởi Nguyễn duy hùng
Cho hỏi ngày 12/3/2015 tức ngày 30/4/2015 dương lich mấy giờ nước lên vây

#4864 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 30/04/2015 02:58:45 AM bởi vutuanhl82gmail com
Cho tôi hoi ngay 16/3/2015 ( am lich) nước lên lúc mây gio.?.. xin cam on!.

#4878 - trả lời:Ngày con nướccho tôi hỏi ngày 8 tháng 5 mấy giờ nước xuống để cho cháu ăn dặm

ngày đăng: 14/06/2015 12:45:35 AM bởi nguyễn thị lý phương
Xem ngày con nước để tâp cho trẻ ăn dặm

#4879 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 16/06/2015 06:38:00 AM bởi Hoang thi Giang
cho toi hoi ngay 21/6/2015 tuc ngay 6/5/2015 am lich .con nuoc len luc may gio

#4881 - Ngày con nước lên

ngày đăng: 27/06/2015 06:58:16 AM bởi An
Cho tôi hỏi 2h30phut sáng ngày 10/5/2015 âm lịch có con nước lên không

#4962 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 13/10/2015 04:55:36 PM bởi Lanh
Toi hoi hom nay 14/10/2015 tai Nha Trang nươc len luc may gio va nươc xuong luc may gio

#4968 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 18/11/2015 06:40:53 PM bởi nguyen thi cam tu
Hom nay ngay 07/10/2015(am lich)minh muon cho be an dam ma khong biet con nuoc len may gio va cho be an luc con nuoc len co tot khong.minh mong cac ban giup minh voi,cam on cac ban.

#4971 - trả lời:Ngày 6 thang 12nam 2015

ngày đăng: 04/12/2015 04:11:03 PM bởi nguyen van phan
Xem nuoc nen nuoc xuong

#4972 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 04/12/2015 09:39:56 PM bởi duy
cho e hoi cac thang 1-7 thang 2-8 thang 3-9 thang 4-10 thang 6-12 con nuoc va gio nao ai anh em nao biey chi gium e xin cam on

#4985 - ban lam on chi dum toi ngay tot cho be an dam dAu tien trong thang 01,02/2016 dc ko ah. cam on ban nhiu

ngày đăng: 13/02/2016 07:48:46 AM bởi trang
ban lam on giup toi biet ngay tot cho be an dam trong thang01,02/2016 dc ko ah

#5001 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 07/04/2016 08:22:13 AM bởi THủy
hôm nay nước biển lên vào mấy giờ và xuống vào giờ nào?

#5010 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 11/05/2016 02:26:59 AM bởi Tuthanh
Cho tôi hỏi cho bé ăn nên chọn ngày nước cạn hat ngày nước lớn ah?

#5016 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 05/06/2016 08:38:50 PM bởi nguyenmai
tôi muốn xem giờ nước lên trong ngày 7/6/2016

#5019 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 25/06/2016 05:35:54 PM bởi Bui thi duyen
cho tôi hỏi ngày nào trong tháng 6/2016 âm lịch là ngày tốt,tôi muốn cho bé ăn dặm,giờ nước xuống là giờ nào ạ,xin cảm ơn

#5020 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 27/06/2016 01:17:14 AM bởi hoan
Ngày24/5 mấy giờ nước lên

#5024 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 11/07/2016 06:39:16 PM bởi Mylevo
Cho toi hoi ngay 09 thang 06 nam 2016.am lich jio nuoc lon la jio nao de di muc nuoc duoc ah378

#5025 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 11/07/2016 06:52:58 PM bởi Mylevo
Ngay09.06.2016.am lich gio nao gio nuoc lon

#5026 - Ngày con nước

ngày đăng: 12/07/2016 12:57:41 AM bởi Biennho
Ngày 07/07/2016 tức ngày 04/06/2016(AL) nước lên mấy giờ ah.

#5037 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 20/08/2016 09:10:31 AM bởi #5028
5/8/2016 AL, xin cho hỏi giờ con nuoc la may gio? Xin cảm ơn!

#5038 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 04/09/2016 08:32:51 PM bởi Trang
Các bạn cho mình hỏi,trong tháng 8 ngày nào là ngày tốt mình cho bé ăn dặm buổi đầu tiên? Không biết cho bé ăn ngày nước xuống hay nước lên là tốt ạ, e xin cảm ơn.

#5039 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 11/09/2016 09:04:25 PM bởi Huyen mai
Chi minh hoi trong thang 8-2016.ngay nao nuoc suong.de minh cho be an dam .lan dau tien ...

#5040 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 15/09/2016 09:41:12 AM bởi Lê Đình Thủy
giờ nước lên trong ngày 17/8AL

#5041 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 28/09/2016 05:12:43 AM bởi Quách Thị Minh Phượng
Cho toi hoi ngay ngay thang 10/2016 AL ngay nao va gio nao la gio con nuoc

#5043 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 24/10/2016 03:34:18 AM bởi Tùng
Cho tôi hỏi ngày 26/10/2016 al giờ nào nước xuống

#5044 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 31/10/2016 07:39:42 PM bởi tran van nham
cho toi hoi ngay 11 thang 10 am lich nuoc len vao luc may gio

#5046 - ngày con nước để bé ăn dặm

ngày đăng: 10/11/2016 01:23:34 AM bởi Linh
Cho mình hỏi ngày 16/10ÂL nước xuống giờ nào vậy để cho bé ăn dặm. Xin cảm ơn.

#5052 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 28/11/2016 02:22:33 AM bởi Vũ anh Ngọc
Cho mình hỏi đầu tháng 11 âm lịch ngày giờ nào cho bé ăn bột tốt nhất thanks!

#5053 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 05/12/2016 06:17:57 PM bởi Doan tien
Cho hoi ngay 8/11/2006 al gio nao la gio nuoc xuong de cho be an dam

#5054 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 05/12/2016 06:20:39 PM bởi Doan tien
Cho hoi ngay 8/11/2016 gio nao la gio nuoc xuong de cho be an dam vay, cam on rat nhieu

#5055 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 12/12/2016 09:41:50 PM bởi Hiền
Cho hỏi con mình sắp cho ăn lần đầu nên chon giờ nước lên hay nước xuống . Ngày nào trong tháng 11 âm lịch năm 2016 nên chọn để cho bé ăn vỡ lòng được? Cảm ơn nhiều.

#5057 - Ngay 6 thang 12 nam 2016 nuoc len May gio

ngày đăng: 14/12/2016 06:14:13 PM bởi Quyên
Ngay h con nuoc

#5058 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 23/12/2016 09:11:48 PM bởi Mai kha
cho mình hỏi ngày 24/12/2016 al, lúc 17h20' là giờ nước xuống hay nước lên vậy

#5059 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 26/12/2016 08:40:36 AM bởi my
my bo nha di tu ngay 26/11/2016 am lich khong biet co ve hay khong

#5061 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 12/01/2017 01:31:22 AM bởi CHU VAN SON
học kế toán tại Thanh Xuân ban hoc ke toan tai cau giay ban học kế toán tại Long Biên ban học kế toán tại Hà Đông ban hoc ke toan tai minh khai ban hoc ke toan tai dong da ban học kế toán tại Bắc Ninh ban hoc ke toan tai thu duc ban hoc ke toan tai tphcm ban trung tam ke toan tai dong da ban lớp học kế toán tại minh khai ban trung tâm kế toán tại từ liêm ban đào tạo kế toán tại hà đông ban học kế toán tại lê trọng tấn ban Học kế toán thực tế tại Long Biên ban trung tâm kế toán bắc ninh ban trung tâm kế toán tphcm ban học kế toán tại thủ đức ban lớp học kế toán tại thủ đức ban lớp học kế toán tại minh khai ban lớp học kế toán tại long biên ban kế toán hà nội 200 quang trung ban lớp học kế toán tại thanh xuân ban lớp học kế toán tại bắc ninh ban lớp học kế toán tại q3 ban lớp học kế toán tại hải phòng ban lớp học kế toán tại bình dương ban lớp học kế toán tại hải dương ban

#5074 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 25/01/2017 05:34:56 PM bởi kim lien
cho mình hỏi ngày 29/12/2016 al, may giờ nước lên vậy

#5075 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 07/02/2017 12:26:43 AM bởi Bui Thi Mien
cho hỏi, mình cưới vào ngày 11/10/2013 ngày con nước thì có ảnh hưởng gì không ạ?

#5077 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 13/02/2017 07:54:18 AM bởi Bình
Ngày 18/01/2017 giờ nao minh cho con minh an dạm tot

#5082 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 26/02/2017 11:07:26 PM bởi chiến
ngày 13/03/2017 con nước mấy giờ đỉnh điểm


#5088 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 03/06/2017 06:58:49 PM bởi Vân
Cho e hỏi hôm nay giờ nước lên và nước xuống là mấy giờ, cho bé ăn dặm và giờ nào là tốt ạ.

#5090 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 07/06/2017 07:47:23 PM bởi Trung
cho em hoi ngay 8/6/2017 ngay 14/5AL,gio nao nuoc len va gio nao nuoc xuong.Cho bé ăn dặm giờ nào là tốt ạ.

#5093 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 26/06/2017 06:12:22 PM bởi Luyến
Cho e hỏi ngày con nước tháng 6/2017 với ạ

#5103 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 20/07/2017 08:12:46 AM bởi Tâm
Ngay 20/7/2017 con nuoc xuong luc may gio . Cho be an may gio la tot nhat

#5114 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 10/12/2017 06:43:36 AM bởi cát ngạn
ngay28/10/2017 âm lịch nước lên,nước xuống lúc mấy giờ

#5115 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 10/12/2017 06:46:21 AM bởi cát ngạn
ngày 15/12/2017 dương lịch,nước lớn, ròng ở vũng tàu

#5119 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 09/01/2018 07:08:37 PM bởi Oanh
Mình muốn cho bé ăn dặm nhưng k bít chọn ngày nào trong tháng 12 âm lịch này? Tư vấn giúp ạ?

#5120 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 10/01/2018 09:52:19 PM bởi Nga
Bé nhà mình được hơn 5 tháng,mẹ ít sữa quad ko đủ bú,tính cho bé ăn dặm trong tháng 11 ÂL này,cho hỏi ăn vào ngày nào giờ nào là tốt ạ?

#5233 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 05/09/2019 11:20:26 PM bởi Hoa
Bé sinh 7/2/2019 âm.lich. tôi muốn hỏi trong tháng 8 này ngày nào và giờ hợp với bé để ăn dặm. Xin cam on

#5495 - trả lời:Ngày con nước

ngày đăng: 05/07/2020 01:05:47 PM bởi Đoàn thị na
Bé mình sinh ngày 16/12/2019 âm lịch tôi muốn hỏi tháng 5 này ngày giờ tốt cho con ăn dăm

Tham gia ý kiến

Tiêu đề (bắt buộc nhập)
 
Tên của bạn (bắt buộc nhập)
 
Website của bạn
Hãy nhập Số màu tím vào ô bên cạnh:   820   
 để giúp chúng tôi chống lại việc đăng thảo luận bằng máy
Ý kiến thảo luận (bắt buộc nhập)   


Thiết kế website |  Cửa hàng điện nước |  Liên hệ đặt LINK QC