Trang chủ xem ngày tốt  
""Hãy làm người đàn ông lương thiện, bạn sẽ giúp cho cuộc đời này bớt đi những kẻ tồi tệ." Carlyle"
  Xem thêm...


 Đăng nhập | Đăng ký | Góp ý | Quảng cáo | Bài viết | Bản in

Xem ngày tháng

Phong thuỷ

Giải trí

Trắc nghiệm vui


RSS: rss feed  Số người đang online


Các bài viết đã đăngCác bài viết mới nhất


ÁP BẠCH XÍCH
Bài tham khảo về thước lỗ ban (4)
Bài tham khảo về thước lỗ ban (3)
Bài tham khảo về thước lỗ ban (2)
Bài tham khảo về thước lỗ ban (1)
Ngày kiêng thăm bệnh theo quan niệm xưa
Ngày con nước
Cách đơn giản để xem một ngày tốt
Phong thủy và quy hoạch phát triển đô thị(3)
Phong thủy và quy hoạch phát triển đô thị (2)
Phong thủy và quy hoạch phát triển đô thị
Phong tục Việt Nam - Chọn ngày giờ
Phong tục Việt Nam - Giỗ tết, tế lễ
Phong tục Việt Nam - Tang Lễ
Phong tục Việt Nam - Đạo hiếu

Các thảo luận mới nhất


trả lời:Khảo luận về 12 chi thuộc ÂM và Dương
iso 27001 nevada
iso 27001 nevada
metal roofing manalapan fl
metal roofing manalapan fl
HBOMax tv sign in code
Hlep.rr.com
candle boxes wholesale
mom
AnnyCẩm Nang Phong Thủy

ngày đăng: 12/08/2007 12:08:56 AM

Tác giả : Nguyễ n Phúc Vĩ nh Tung
Mụ c lụ c
• Phầ n mở đ ầ u: Nguồ n gố c - Tạ i sao là Phong Thủ y?
• Cách tìm hư ớ ng nhà và ý nghĩ a củ a mỗ i hư ớ ng
• Cùng nhìn ra cử a
• Kiế ng không phả i chỉ dùng đ ể soi mặ t
• Sứ c mạ nh củ a đ ồ ng tiề n
• Nhà Nên Có Hồ Tắ m Hay Không?
• Quý nhân lúc nào cũ ng đ ứ ng sau lư ng mình
• Màu Sắ c Cuộ c Đ ờ i Mình Là Do Chính Tay Mình Vẽ
• Làm thế nào đ ể có mộ t giấ c ngủ nồ ng say?
• Làm Thế Nào Đ ể Có Tình Yêu Và Giữ Đ ư ợ c Tình Yêu?
• Làm thế nào đ ể giữ con cái trong vòng tay cha mẹ ?
• Làm thế nào đ ể giữ hạ nh phúc gia đ ình?
• Chồ ng phư ơ ng Đ ông, vợ phư ơ ng Tây, làm thế nào đ ể hòa hợ p?
• Làm thế nào đ ể có tiề n và giữ đ ư ợ c tiề n?
• Làm thế nào đ ể thành công trên thư ơ ng trư ờ ng?
• Làm thế nào đ ể có danh tiế ng và sứ c sáng tạ o?
• Tư ơ ng quan giữ a Phong Thủ y và Tư ớ ng Mệ nh
• Tư ơ ng quan giữ a Tử Vi và Phong Thủ y
• Luậ t lư u truyề n củ a khí
• Phong Thủ y giố ng nhau, tạ i sao lạ i ả nh hư ở ng khác nhau?
• Trạ ch vậ n và sự lư u hành củ a khí
• Phong Thủ y miề n Nam, đ ấ t phát bậ c mẫ u nghi
• Phong Thủ y củ a kinh thành Huế
 


Nguồn Gốc

Thật ra cho đến ngày hôm nay, chưa có một tài liệu nào cho chúng ta biết chính xác ai là người đã sáng tạo ra khoa Phong Thủy. Những tài liệu đưa ra từ trước đến nay về vấn đề này chỉ là những giả thuyết hay do sự suy diễn của mỗi cá nhân mà thôi. Và kể cả câu hỏi về thời gian mà khoa Phong Thủy xuất hiện, chúng ta cũng không có câu trả lời chính xác, mà cũng chỉ là những phỏng đoán theo tiến trình lịch sử của Trung Hoa là nơi đã phát sinh khoa Phong Thủy.
Một trong những giả thuyết cho rằng khoa Phong Thủy ra đời cùng với thời gian mà người Trung Hoa khám phá ra đặc tính của nam châm và xử dụng để làm la bàn tìm phương hướng, đó là thời gian mà người ta ước đoán là khoảng năm 2600 trước Công Nguyên. Bởi vậy, chúng ta chỉ lưu ý đến tiến trình của khoa Phong Thủy và những người đã có công hoàn chỉnh bộ môn này với những dữ kiện có thể tin tưởng được.
Lão Tử, vị giáo chủ của đạo Lão, là nhân vật đầu tiên mà đa số những người tìm hiểu về khoa Phong Thủy nghĩ rằng ông đã có công góp phần không ít cho bộ môn này trong buổi sơ khai. Tuy không có một tài liệu chính xác nào lưu lại, nhưng người ta tin tưởng Lão Tử đã dựa vào Kinh Dịch để đặt nền tảng cho khoa Phong Thủy vào khoảng năm 600 trước Công Nguyên.
Bậc thầy thứ hai là Hồng Phạm, trong thời nhà Hán, người đã lập ra hệ phái Cửu Tinh Bát Môn, dựa vào chòm sao Đại Hùng Tinh là 7 sao có thật trên vòm trời mà hồi đó ông đã phát hiện được, cộng thêm với hai sao tượng trưng là Tả Phù và Hữu Bật làm thành nhóm Cửu Tinh mà chúng ta sẽ đề cập đến trong cuốn sách này.
Và trong suốt thời Tam Quốc phân tranh, một người được xưng tụng với danh hiệu Vạn Thế Biểu Sư chính là Khổng Minh Gia Cát Lượng (181 - 234 sau Công Nguyên). Ông là một chiến thuật, chiến lược gia kỳ tài và là một bậc tôn sư về môn Phong Thủy, ông đã áp dụng những nguyên tắc căn bản của môn này vào lãnh vực binh bị, như việc lập doanh trại, địa thế nơi đóng quân v.v... làm cho khoa Phong Thủy được người đời tin tưởng và nghiên cứu để học hỏi nhiều hơn.
Vào khoảng năm 200 trước Công Nguyên, tức là những năm đầu của nhà Hán cho đến thời Hán Sở tranh hùng, qua tài liệu khảo cổ, chúng ta thấy di tích một vài tác phẩm nói về cách chôn cất và cách đặt mộ phần, tức là khoa Phong Thủy Âm Trạch sau này. Nhưng tiếc thay, những tác phẩm nói trên đều viết bằng loại cổ tự Trung Hoa, cách diễn tả khó hiểu và bị mất mát quá nhiều, lại thêm tình trạng tam sao thất bổn, nên người đời sau không thể dựa vào đó để tham khảo được gì.
Khoảng năm 618 sau Công Nguyên, tức là vào đời nhà Tần, đã xuất hiện nhiều nhà Phong Thủy nổi tiếng, họ như những bậc tôn sư của thời đại, có công hoàn chỉnh và phổ biến sâu rộng khoa Phong Thủy trong nhân gian. Và cũng từ thời điểm này, khoa Phong Thủy chia ra làm nhiều hệ phái như Cửu Tinh Bát Môn, Ngũ Hành Chính Thống, Huyền Không Ngũ Hành, Hồng Phạm Ngũ Hành v.v... và phân ra làm hai lãnh vực: Âm trạch, chủ về mộ phần và Dương trạch, chủ về nhà cửa, cơ sở thương mãi. Rồi cũng từ đó, khoa Phong Thủy đã trở thành những nguyên tắc không thể thiếu sót trong cuộc sống của người Trung Hoa cho đến ngày hôm nay.
Bước vào thế kỷ hai mươi, khoa Phong Thủy không còn là tài sản riêng của người phương Đông nói chung, mà đã được người phương Tây nghiên cứu, học hỏi và áp dụng. Theo đà tiến hóa của xã hội với thời gian, Phong Thủy hôm nay chỉ còn áp dụng nhiều trên hai lãnh vực nhà ở và cơ sở thương mãi. Phần mồ mả, còn áp dụng chăng, có lẽ chỉ ở các nước Á Đông, và tại những vùng chưa đô thị hóa mà thôi. Riêng phần áp dụng khoa Phong Thủy vào hai lãnh vực nhà ở và cơ sở thương mãi, vì để theo đúng bối cảnh sinh hoạt hiện tại, những nguyên tắc của khoa Phong Thủy ngày càng được biến đổi cho phù hợp với thực tế, ngày càng đơn giản và gần gũi với cuộc sống hơn.

Tại sao là Phong Thủy?

Khi cuốn Phong Thủy Và Cuộc Sống Hôm Nay phát hành vào tháng 6 năm 1999, sự đón nhận của độc giả khắp nơi làm ngạc nhiên nhiều người. Sách tái bản sau ba tháng và đã in lại lần thứ ba trong vòng một năm đầu.
Bởi vậy, có người hỏi:
– Tại sao lại là Phong Thủy?
Phải, chúng ta đã bước vào một thiên niên kỷ mới, một vệ tinh thám hiểm của Hoa Kỳ đã đáp xuống Hỏa tinh, mà chúng ta lui lại tìm hiểu một khoa học đã có từ bốn ngàn năm trước để làm gì?
Trong chúng ta, hẳn đã có nhiều người từng lao tâm khổ lực để tạo dựng sự nghiệp, nhưng một ngày nào đó, tay trắng vẫn hoàn trắng tay. Cũng như có nhiều người đã hy sinh cả công danh, tài sản để mong muốn một mái ấm gia đình, một tình yêu chân thật, nhưng cuối cùng cũng chỉ là những chua xót, đắng cay.
Rồi một lúc nào đó, trong một giây phút tâm tư thật lắng đọng, có bao giờ chúng ta tự hỏi những điều khúc mắc của chính bản thân mình, hay là của những người chung quanh. Phải, có bao giờ chúng ta đặt mình vào những hoàn cảnh như sau để chia xẻ với người trong cuộc những ưu tư và sự đau khổ vì không tìm ra câu trả lời:
– Một bà mẹ ở thành phố Garden Grove có người con trai đang học giỏi, được giấy ban khen của tổng thống, nhưng từ ngày nhà bên cạnh làm một cái giàn hoa giấy, những cây nhọn gác trên giàn hoa chỉa ngay vào phòng của người con, cậu bé đâm ra lười biếng, chỉ thích chơi game, bỏ bê việc học hành.
– Chủ một tiệm ăn ở thành phố Seattle, loại tiệm có bếp đặt ngay giữa, thực khách ngồi chung quanh. Loại nhà hàng này rất đông khách ở miền Tây-Bắc Hoa Kỳ, nhưng tiệm của ông từ ngày khai trương đến nay chỉ toàn là lỗ, mặc dù ông đã làm đúng theo khuôn mẫu như những tiệm khác, chỉ có điều là cái toilet trong tiệm của ông lại ở ngay góc Đông-Nam của tiệm.
– Một bà ở Toronto, Canada không biết tại sao vừa dọn vào căn nhà mới có hai tháng là mất việc, mặc dù đã làm tại công ty này hơn 10 năm rồi. Căn nhà mới khang trang và đẹp hơn căn nhà cũ nhiều, chỉ có phần ở hướng Bắc bị khuyết.
– Một căn nhà xinh đẹp ở trong một khu sang trọng của thành phố Westminster, miền Nam California, đã đổi chủ bốn lần, và trong bốn đời chủ đó thì ba người vợ chết, một người chồng chết, tất cả xảy ra trong thời gian ở tại căn nhà này.
Và còn biết bao nhiêu trường hợp khác, mà người trong cuộc chỉ còn biết tự hỏi Tại sao?.
Khi chúng ta nỗ lực để tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp cho mình, cho những người thân yêu của mình là chúng ta đã tận nhân lực. Và cái giây phút mà chúng ta nhìn lại cuộc đời và tự hỏi Tại sao?, thì đó là lúc chúng ta đã tri thiên mệnh.
Những khoa học thực tiễn như Vật lý học, Hóa học, Tâm lý học, Chính trị học v.v... là những phương tiện giúp cho chúng ta tận nhân lực. Nhưng chỉ có những khoa học huyền bí như Tướng Mệnh, Tử Vi, Phong Thủy v.v... mới giúp con người tri thiên mệnh.
Như vậy, tại sao chúng ta chọn khoa Phong Thủy để khảo cứu? Lý do đơn giản là trong các khoa học huyền bí vừa nêu trên, thì Phong Thủy là một khoa học rất gần với cuộc sống thực tiễn hằng ngày của chúng ta, và điều quan trọng hơn là khoa Phong Thủy thể hiện được cái quan niệm sống tích cực, phấn đấu, vì Xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều.
Thật vậy, trong lúc khoa Tử Vi đặt căn bản trên giờ, ngày, tháng và năm sinh để quyết định số mệnh của một người, như thế, thì làm sao chúng ta có thể thay đổi được? Nhưng khoa Phong Thủy thể hiện được lòng mong ước thay đổi phần nào số mệnh của con người. Chẳng hạn, khi ở trong một căn nhà mà Phong Thủy không tốt, chúng ta có thể sửa chữa hoặc đổi căn nhà khác.
Và lý do sau cùng là khoa Phong Thủy ngày hôm nay đã được đơn giản, dễ hiểu và rất gần với cuộc sống hằng ngày. Phong Thủy có thể giúp cho cuộc sống vợ chồng chúng ta đầm ấm hơn, hạnh phúc hơn, giúp cho con cái chúng ta ngoan ngoãn hơn, học hành tiến bộ hơn, và giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh của chúng ta có kết quả tốt đẹp hơn.
Do đó, có thể nói, sự thành đạt của mỗi người phải hội đủ ba yếu tố: Trời, Đất và Ta.
– Trời: có thể xem là Thiên Thời, biểu tượng cho thiên mệnh, là yếu tố mà chúng ta không thể thay đổi.
– Đất: là Địa Lợi, là căn bản của khoa Phong Thủy, là yếu tố mà chúng ta có thể tác động được. Và cuối cùng là:
– Ta: biểu tượng cho Nhân Hòa, cho lòng mong muốn thay đổi phần nào số mệnh, cho sự nỗ lực cá nhân của mỗi người.
Trong ba yếu tố đó, chúng ta có thể chủ động được hai, Địa Lợi và Nhân Hòa, phần Địa Lợi là yếu tố mà chúng ta có thể chọn lựa được một cách dễ dàng nếu chúng ta có một sự hiểu biết căn bản về khoa Phong Thủy.
Bởi vậy, những trang sách này, sẽ là chìa khóa giúp mỗi người tự mình mở cửa bước vào khu vườn đầy màu sắc huyền nhiệm của một khoa học huyền bí mà người Trung Hoa đã biết, đã áp dụng gần bốn ngàn năm nay, và cũng là những lời giải đáp cho các điều thắc mắc nêu trên.
Cuộc đời có những điều nằm ngoài tầm tay với của mình, Phong Thủy chỉ là một trợ lực, một tác động ngoại thân, nhưng nếu có lòng tin, biết đâu, cuộc đời sẽ có những thay đổi tốt đẹp từ đây.

Nhà Nên Có Hồ Tắm Hay Không?Một cái hồ tắm ở vườn sau làm tăng thêm vẻ sang trọng cho một căn nhà. Một cái hồ vừa nuôi cá, vừa trồng hoa sen, hoa súng trong vườn cũng làm tăng thêm vẻ thơ mộng cho căn nhà và gợi cho chúng ta nhớ về những hình ảnh êm đềm của quê hương. Tuy vậy, nhưng người chọn mua một căn nhà đã có hai ý kiến rõ ràng: một số người thích có hồ tắm, dù là quanh năm không bao giờ bước chân xuống hồ một lần. Một số khác khi mua nhà đã dặn dò chuyên viên Địa Ốc: “Nhớ tìm nhà đừng có hồ tắm”. Lý do là tại sao? Thống kê hằng năm cho thấy tai nạn xảy ra cho trẻ con bởi hồ tắm vẫn còn cao. Thêm vào đó, thì giờ và tiền bạc để giử cho hồ tắm được đúng theo tiêu chuẩn cũng là một vấn đề.
Ngoài ra, với quan niệm của khoa Phong Thủy, những hình thức của nước chung quanh một căn nhà, thiên nhiên như sông, hồ, ao, biển và nhân tạo như hồ tắm, hồ cá v.v... cũng là một vấn đề quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến các lãnh vực như tiền bạc, sức khỏe, hạnh phúc của gia chủ và cả những người cùng sống trong căn nhà. Điều đó đã khiến cho một số người phải quan tâm và thắc mắc:
- Nhà nên có hồ tắm, hồ nuôi cá hay không?
Cái khó khăn cho những người thích nhà có hồ tắm hay hồ nuôi cá là thường thường hồ tắm hay hồ cá lúc nào cũng ở phía vườn sau của căn nhà. Và nếu một người đã có lòng tin vào Phong Thủy, thì họ biết đó lại là một điều nên tránh đối với khoa Phong Thủy. Khoa Phong Thủy có một nguyên tắc căn bản là: Nước lúc nào cũng phải ở phía trước căn nhà.
Có thể nói, nguyên tắc này dựa trên một trong những quan niệm về biểu tượng của khoa Phong Thủy: Nước là biểu tượng của tiền bạc và của những vận hội may mắn. Nước hấp dẫn, tích tụ sinh khí và cũng là một phương tiện luân chuyển của sinh khí. Cho nên, nếu nước ở bất cứ dưới hình thức nào, như sông, hồ, ao, biển v.v... phía trước một căn nhà, sẽ hấp dẫn nhiều sinh khí đến và luân chuyển vào nhà một lượng sinh khí rất phong phú, tạo nên những điều tốt đẹp cho gia chủ.
Nguyên tắc này đã được người Trung Hoa áp dụng từ ngàn năm về trước cho những kiến trúc quan trọng như hoàng thành của các bậc vua chúa. Điển hình như hoàng thành xây từ triều nhà Minh và được tái thiết vào triều nhà Thanh, có cổng chính của Tử Cấm Thành là Thái Hòa Môn nhìn về hướng Nam, trước cổng có suối Hoàng Thủy chảy qua, biểu tượng cho bỗng lộc bất tận của trời. Trước cổng có xây 9 cột trụ, biểu tượng cho sự trường cửu của quyền uy.
Còn ngược lại, nếu nước ở phía sau nhà, thì sinh khí trong nhà sẽ bị nước cuốn hút ra khỏi nhà rất nhanh và di chuyển đi nơi khác. Đó cũng có nghĩa là tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc... sẽ bị cuốn trôi đi một cách dễ dàng.
Nói như vậy, sẽ có người thắc mắc: Thường những nhà đắc tiền mới có hồ tắm, hồ nuôi cá... Mà làm chủ được một căn nhà như vậy, thì sao gọi là không có tiền? Hoặc như ở Oange County của tiểu bang California, có khu Huntington Harbor, giá nhà trung bình trên dưới một triệu. Đặc biệt của khu này là nhà nào phía sau cũng sát với các kênh đào, để nếu chủ nhà có du thuyền nhỏ, thì có thể đậu ngay sau nhà của mình được. Những người có nghiên cứu một chút về Phong Thủy đều thấy được sự phạm Phong Thủy đó, nhưng đây lại là khu nhà của những người giàu có. Như vậy, nguyên tắc căn bản vừa nêu trên là đúng hay sai? Câu trả lời là:
- Hạnh phúc của một đời người không phải chỉ là vấn đề tiền bạc. Nhìn những người sống trong các căn nhà sang trọng đó, điều mà chúng ta chỉ thấy được bên ngoài, họ là những người giàu có, hay ít ra họ đang giàu có. Nhưng làm sao chúng ta biết được sự giàu có của họ được bao lâu? Có thể ba năm sau, căn nhà đó đã đổi chủ. Và ngay trong lúc họ giàu có đó, làm sao ai biết được cuộc sống của họ có thật sự hạnh phúc hay không? Nhìn một căn nhà, đằng trước xe Mercedes bóng loáng, đằng sau du thuyền lộng lẩy, ai biết được họ không đau khổ vì có thể con cái bỏ nhà đi hoang, hoặc xì ke, ma túy, cũng có thể vợ chồng tuy đang sống chung dưới một mái nhà, nhưng mặt đối mặt nhìn nhau như kẻ thù?
Bởi vậy, có một điều mà chúng ta cần phải lưu ý thêm là: nước đằng sau nhà không phải chỉ làm cho gia chủ bị hao tổn về tài lộc, mà sự bất hạnh ở lãnh vực nào còn tùy thuộc mặt sau của căn nhà rơi vào cung nào trong tám cung. Chẳng hạn, nếu mặt sau của căn nhà xây về hướng Đông-Nam, tức là cung Tài Lộc, thì sự hao tổn chủ yếu là vấn đề tiền bạc. Nhưng nếu phần sau của căn nhà xây về hướng Tây, là vị trí của cung Tử Tức, ảnh hưởng xấu sẽ rơi vào phần con cái. Hoặc nếu phần sau của căn nhà xây về hướng Tây-Nam, là nơi mà cung Tình Duyên tọa lạc, thì dù mặt hồ không dậy sóng, nhưng thuyền tình đưa ta vào bến mộng cũng khó được bình yên, phẳng lặng. Tuy nhiên, những người thích có hồ tắm, hồ nuôi cá sau nhà cũng chưa đến nổi thất vọng vì nguyên tắc căn bản nêu trên cũng có thể uyển chuyển đôi phần với những điều kiện sau đây:
- Điều kiện thứ nhất: Hồ tắm, hồ nuôi cá không nên ở vị trí gần sát với căn nhà, vì như vậy, sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút ra mạnh và nhanh hơn hồ ở xa nhà.
- Điều kiện thứ hai: Kích thước của hồ không nên lớn quá so với kích thước của căn nhà và so với diện tích của vườn sau. Hồ càng nhỏ càng giảm được nhiều bất lợi.
- Điều kiện thứ ba: Hồ không nên có dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Tối kỵ là các góc nhọn của hồ hướng ngay vào cửa. Tốt nhất là hồ có dạng hình cong nhẹ, như hình vỏ đậu hay hình quả thận và phần lỏm hướng vào nhà, có nghĩa là hồ tựa như vòng tay ôm lấy căn nhà.
- Điều kiện thứ tư: Nếu là hồ nuôi cá hay trồng hoa sen, hoa súng... thì phải giử cho nước trong hồ đừng bị bùn lầy và có mùi hôi khiến cho hồ trở thành nơi phát sinh ra tà khí. Nếu hồ có làm thác nước, suối nước nhân tạo, thì giòng nước từ cao đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước hay cửa sau của căn nhà, ngụ ý là tiền bạc và những vận hội may mắn sẽ đổ vào nhà mình.
Tóm lại, đối với khoa Phong Thủy, nước là biểu tượng của tiền bạc và của những sự tốt đẹp, nhưng nếu nước ở không đúng vị trí, thì thà đừng có nước vẫn là tốt hơn.
 

 Chia sẻ cho mọi người: Gửi mail  |  ghi nhớ
# đăng bởi: admin  |  có 9  thảo luận về bài viết này

Các thảo luận đã được đăng

#316 - trả lời:Cẩm Nang Phong Thủy

ngày đăng: 12/10/2007 11:15:30 PM bởi nguyen ba nghi
cho toi gia nhap hoi voiiiiiiiiiiiii mon quy vi dong y chan thanh cam on va duoc hau ta ca nha sau nha bye bye

#366 - trả lời:Cẩm Nang Phong Thủy

ngày đăng: 25/10/2007 08:30:37 PM bởi dang manh hung
Điều kiện thứ hai: Kích thước của hồ không nên lớn quá so với kích thước của căn nhà và so với diện tích của vườn sau. Hồ càng nhỏ càng giảm được nhiều bất lợi.

#424 - trả lời:Cẩm Nang Phong Thủy

ngày đăng: 19/11/2007 11:31:05 AM bởi Nguyen ba nghi
Chao ca nha nhe toi la thanh vien moi muon tim hieu ve phong thuy va tu vi lyso mong ca nha tao dieu kien giup do

#467 - trả lời:Cẩm Nang Phong Thủy

ngày đăng: 20/12/2007 08:36:58 AM bởi vu binh an( hello_han.gold@yahoo.com)

toi muon tim hieu ve an trach ( lam bia canh cua nha ) vi nha toi co ngo di vao nha .

lam on giup do toi

 

 


#830 - trả lời:Cẩm Nang Phong Thủy

ngày đăng: 15/08/2008 12:44:31 AM bởi NGUYEN VAN DE

Toi muon hieu them ve cac noi dung phan tiep theo cua cam nang phong thuy

 


#835 - trả lời:Cẩm Nang Phong Thủy

ngày đăng: 17/08/2008 09:41:28 PM bởi Long
Chao ban, Toi dang lam cong viec quan ly nhan su cho 1 cong ty tin hoc. Neu toi chuyen qua lam quan ly nhan su cho nganh ngan hang, hay chung khoan, hay bao hiem thi co thuan loi cho tuoi cua toi khong? Nganh nao trong cac nganh tren la thuan loi nhat. Toi sinh nam Quy Suu 1973. Than ai

#956 - trả lời:Cẩm Nang Phong Thủy

ngày đăng: 23/10/2008 09:17:14 PM bởi Hoàng Hop
xem hương nha  tốt sấu

#1841 - trả lời:Cẩm Nang Phong Thủy

ngày đăng: 05/12/2009 09:25:52 AM bởi le thanh hai
toi muon doi mo cho bo. ma chua biet chon ngay , thang nao cho dep. cac ban giup toi voi. toi cam on

#2000 - trả lời:Cẩm Nang Phong Thủy

ngày đăng: 30/01/2010 06:20:48 PM bởi giadai
MFS FOREX aim to provide in-depth real-time analysis and strategies for each currency.  We track the currency's movement more than 20 different pairs in the Forex market throughout the day. Also, we provide detailed daily technical analysis daily fundamental analysis to give our subscriber an insightful analysis each day. To trade Forex market, it is important to understand short, medium, and long term trend, both technical and fundamental analysis.  We serve a wide range of users from day traders, wealth creators or professional investors to corporations around the world.

Tham gia ý kiến

Tiêu đề (bắt buộc nhập)
 
Tên của bạn (bắt buộc nhập)
 
Website của bạn
Hãy nhập Số màu tím vào ô bên cạnh:   116   
 để giúp chúng tôi chống lại việc đăng thảo luận bằng máy
Ý kiến thảo luận (bắt buộc nhập)   


Thiết kế website |  Xem bói sim |  Sim phong thủy |  Xem tuổi sinh con năm 2023 |  Cửa hàng điện nước |  Đất biển Đà Nẵng